Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Thông tin này được rất nhiều người hâm mộ bóng đá đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao khác nhau. Chuyên gia KingFun US cũng đã tổng hợp những thông tin có liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết nhé.

Hé lộ thông tin 1 trận bóng đá bao nhiêu phút

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Những thông tin tại chuyên mục king fun ios chia sẻ sẽ giúp cho mọi người được hiểu rõ thông tin 1 trận bóng đá sẽ diễn ra trong thời gian bao nhiêu phút cụ thể như sau:

Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?
Hé lộ thông tin 1 trận bóng đá bao nhiêu phút

Thời gian thi đấu của trận bóng đá 11 người

Thường trận bóng đá 11 người sẽ diễn ra trong thời gian 90 phút thi đấu chính thức. Theo đó, sẽ được phân chia thành 2 hiệp đấu, mỗi hiệp sẽ là 45 phút. Giữa 2 hiệp sẽ nghỉ 15 phút giải lao.

Trước khi trận bóng bắt đầu, từng đội tuyển sẽ phải làm từng thủ tục cụ thể như sau:

  • Chào sân – bắt tay nhau;
  • Chào cờ;
  • Bốc thăm lựa chọn sân thi đấu;
  • Sắp xếp đội hình trên sân.

Theo đó, tổng thời gian trước khi bắt đầu trận bóng sẽ khoảng tầm 5 – 10 phút. Trọng tài chính sẽ là người bấm giờ thổi còi bắt đầu trận bóng.

>>> Tổng một trận bóng sẽ từng thời gian cụ thể đó là: 5-10 phút làm thủ tục ra sân + 90 phút thi đấu chính thức + 15 phút nghỉ giữa hiệp + thời gian bù giờ + 30 phút đá hiệp phụ (nhưng cũng sẽ tùy từng trường hợp) + thời gian đá Penalty (phụ thuộc vào từng trường hợp)

Quy định thời gian thi đấu bóng đá sân 7 người

Trước khi trận bóng sân 7 người bắt đầu, 2 đội tuyển cũng sẽ tiến hành làm từng thủ tục như đã được quy định cụ thể ở trên. Theo đó, thời gian thi đấu chính thức dành cho sân 7 người được quy định cụ thể như sau:

  • Lứa tuổi nhi đồng: mỗi hiệp sẽ quy định 20 phút.
  • Lứa tuổi thiếu niên: mỗi hiệp bóng sẽ diễn ra 25 phút.
  • Theo đó, giữa 2 hiệp sẽ được nghỉ 10 phút.

Thời gian thi đấu bóng đá sân 5 người

Đối với thời gian thi đấu chính thức dành cho sân 5 người sẽ được quy định cụ thể như sau:

  • Đối với lứa tuổi thiếu niên: mỗi hiệp sẽ diễn ra trong vòng 20 phút.
  • Đối với lứa tuổi nhi đồng: mỗi hiệp sẽ đá trong thời gian 20 phút.
  • Giữa 2 hiệp sẽ được nghỉ 10 phút.

Quy định về thời gian đá bù giờ và thi đấu hiệp phụ

Với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên thì chắc mọi người cũng đã hiểu được rõ về thắc mắc 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Tiếp đến chung tôi sẽ hé lộ cho mọi người được biết rõ về thông tin về thời gian đá bù giờ và thi đấu hiệp phụ như sau:

Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?
Quy định về thời gian đá bù giờ và thi đấu hiệp phụ

Quy định thời gian bù giờ

Sau thời gian thi đấu chính thức sẽ là thời gian đá bù giờ. Thường thì đa số trận bóng nào cũng có khoảng tầm 1 – 10 phút.

Phía trọng tài chính sẽ là người đưa ra quyết định thời gian bù giờ dài hay ngắn. Trong từng tình huống dừng bóng, bóng ra ngoài sân, thay thế cầu thủ dự bị, chăm sóc cầu thủ gặp phải chấn thương hoặc là một số những nguyên nhân khác thì trọng tài sẽ tính thêm phút bù giờ.

Thời gian đá hiệp phụ

Trong từng trường hợp giải thi đấu trực tiếp hoặc theo luật của từng giải đấu. Trường hợp 1 trận bóng với thời gian 90 phút chính thức mà 2 đội tuyển kết thúc với tỷ số hòa và bắt buộc phải xác định được đội tuyển nào giành chiến thắng. Khi đó sẽ có 2 hiệp phụ mỗi hiệp 15 phút và sẽ không có nghỉ giữa giờ. Quy định tổng hiệp phụ sẽ là 30 phút.

Một số quy định về thời gian hội ý

Trong từng hiệp thi đấu, mỗi đội sẽ có quyền được hội ý duy nhất 1 lần trong thời gian 1 phút và cần phải tuân thủ theo một số điều cụ thể như sau:

+ Đội tuyển chỉ được phép hội ý khi đang còn khống chế bóng (sẽ được quyền đá biên/ đá phạt).

+ Huấn luyện viên mới có quyền yêu cầu hội ý 1 phút thông qua thư ký bấm giờ trong bất cứ thời điểm nào của hiệp đấu. Trường hợp huấn luyện viên muốn góp ý cho đội bóng của mình thì chỉ được đứng ở ngoài biên dọc nơi hàng ghế cầu thủ dự bị.

+ Trong khoảng thời gian hội ý từng cầu thủ đang đá chỉ được phép tập trung ở trong sân và người bên ngoài cũng không được phép vào sân.

+ Theo đó, 1 phút hội ý khi đó sẽ được đổi thành 1 phút bù giờ vào cuối hiệp đấu.

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *