Cách chuyển đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, quan tâm nhất hiện nay. Đặc biệt là những ai đang có ý định du học, du lịch hay làm việc tại Anh. Vậy hãy cùng southphillybar chúng tôi tìm đáp án trả lời trong bài viết này nhé.

I. Bảng Anh là gì?

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt
Bảng Anh là đơn vị tiền tệ lưu thông chính thức của nước Anh

Bảng Anh hay còn gọi là Anh kim, là đơn vị tiền tệ chính thức của vương quốc Anh, vùng Bắc Ireland cũng như một số quốc gia khác. Ký hiệu của bảng Anh là £.

Hiện nay, bảng Anh cũng là một trong các đơn vị tiền tệ có giá trị cao trên thế giới sau đồng Euro và USD. Còn xét về khối lượng giao dịch tiền tệ trên toàn thế giới thì bảng Anh xếp sau Euro, USD và Yên Nhật.

II. 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt
1 bảng Anh bằng 30.713,34 VNĐ

Để biết được chính xác 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt thì chúng ta cần dựa vào thông tin tỷ giá ngoại tệ thời điểm giao dịch. Theo tỷ giá bảng Anh mới nhất hiện nay thì, 1 bảng Anh bằng với 30.713,34 VNĐ.

Tương tự, chúng ta có:

 • 10 bảng Anh bằng  307.133,39 VNĐ
 • 100 bảng Anh bằng 3.071.333,95 VNĐ
 • 200 bảng Anh bằng 6.142.667,90 VNĐ
 • 500 bảng Anh bằng 15.356.669,74 VNĐ

Như vậy, dựa vào cơ sở 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt như trên, bạn có thể tính giá tị ngoại tệ Anh đổi sang tiền Việt rất đơn giản. Tuy nhiên, khi sử dụng bảng Anh với nhu cầu lớn thì bạn nên đến các ngân hàng, phòng giao dịch để đối chiếu giá trị đồng ngoại tệ tại thời điểm đó nhé.

Tùy theo tính chất từng ngân hàng mà mức chênh lệch đồng bảng Anh cũng không giống nhau. Vậy nên việc xác định trước tỷ giá quy đổi sẽ giúp bạn tránh được nhầm lần không đáng có trong giao dịch ngoại tệ cũng như bảng Anh.

III. Các loại tiền bảng Anh đang lưu hành

Đồng bảng Anh được biết đến là loại tiền có lịch sử lâu đời nhất vẫn còn đang được sử dụng. Hiện tại, bảng Anh được lưu hành dưới hai hình thức là tiền kim loại và tiền giấy.

1. Tiền kim loại

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt
Bảng Anh hiện có 2 hình thức lưu thông là tiền kim loại, tiền giấy

Tiền kim loại được phát hành với các mệnh giá là 1 pence, 2 pence, 5 pence, 10 pence, 20 pence, 50 pence, 1 pound, 2 pound. Ngoài ra còn có đồng 5 xu nhưng rất hiếm khi được sử dụng. Trên mặt các đồng xu được khắc những hình ảnh khác nhau. Ví dụ như:

 • Đồng 1 xu là hình cổng thành
 • Đồng 2 xu là hình của Huân tước xứ Wales
 • Đồng 5 xu có biểu tượng là hoa Thistle, quốc hoa của Scotland.
 • Đồng 10 xu là hình con sư tử biểu tượng của xứ England.
 • Đồng 20 xu là hình hoa hồng Tudor
 • Đồng 50 xu là nữ thành Britannia cùng với con sư tử
 • Đồng 1 bảng là hình chân dung nữ hoàng Elizabeth II
 • Đồng 2 bảng là câu nói của nhà bác học Newton. Đó là “Hãy đứng trên vai những người khổng lồ”.

2. Tiền giấy

Bên cạnh hình thức tiền kim loại, bảng anh còn lưu hành dưới dạng tiền giấy. Hình thức tiền giấy được phát hành vào năm 2005. Các mệnh giá của tiền giấy như sau:

 • Mệnh giá 5 bảng Anh in hình Thủ tướng Anh thời thế chiến thứ 2, đó là Winston Churchill.
 • Mệnh giá 10 bảng Anh in hình ảnh nhà văn nổi tiếng, là bà Jane Austen.
 • Mệnh giá 20 bảng Anh in hình họa sĩ Turner với tài sử dụng màu nước khiến các bức tranh trở nên sinh động, có hồn hơn.
 • Mệnh giá 50 bảng Anh in hình 2 danh nhân nổi tiếng là Matthew Boulton và James Watt.

IV. Quy đổi bảng Anh ở đâu?

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt
Nên đổi bảng Anh tại ngân hàng để đảm bảo an toàn và có tỷ giá tốt nhất

Như đã đề cập, để biết được chính xác 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn cần tìm những địa điểm đổi uy tín, có giá cao. Hãy cùng tham khảo một số địa điểm sau:

1. Đổi trong nước

Để đổi bảng Anh sang tiền Việt trong nước, bạn có thể đến các cửa hàng dịch vụ hoặc tiệm vàng, tuy nhiên tỷ giá tại đây khá cao và không đảm bảo được sự an toàn.

Chính vì thế, bạn nên đến các ngân hàng để thực hiện giao dịch. Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều cho phép đổi ngoại tệ vì thế bạn chỉ cần đến đây thực hiện là có thể có được đổi tiền mong muốn. Cũng như không phải lo chuyện gặp tiền gỉ hay các vấn đề liên quan đến pháp lý.

Tuy nhiên, tỷ giá các ngân hàng sẽ có sự chênh lệch nên bạn hãy tìm hiểu trước 1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt tại các trang web ngân hàng để chọn được tỷ giá tốt nhất.

2. Đổi tại Anh

Khi sang Anh, tốt nhất bạn nên chuẩn bị tiền trước. Tại Anh, bạn vẫn có thể đổi tiền Việt sang Anh tại sân bay, khách sạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất khoản hoa hồng khá cao. Chính vì thế hãy tìm đến ngân hàng, bưu điện hoặc 1 số doanh nghiệp tại anh để đổi tiền như chuỗi ngoại hối nổi tiếng tại Luân Đôn – Thomas Exchange toàn cầu…

V. Lưu ý khi đổi bảng Anh

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt
Cần xác định rõ mua và bán bảng Anh để tránh nhầm lẫn trong giao dịch

Khi đổi bảng Anh sang tiền Việt hoặc ngược lại, bạn cần có sự so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng để mang lại lợi ích tốt nhất cho mình. Bạn cần phân biệt rõ việc mua và bán bảng Anh như sau:

 • Nếu mua bảng Anh, điều này có nghĩa là bạn dùng tiền Việt để mua bảng Anh
 • Nếu bán bảng Anh, bạn chỉ cần lấy số bảng Anh muốn bán nhân với tỷ giá quy đổi bảng Anh sang tiền Việt được niêm yết tại các Ngân hàng.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt. Hy vọng qua đây, bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về bảng Anh cũng như kinh nghiệm đổi ngoại tệ có lợi nhất. Chúc các bạn may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *