Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1-tran-bong-da-bao-nhieu-phut

Mỗi hình thức bóng đá lại có quy định khác nhau về thời gian thi đấu. Vậy 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Tính bù giờ như thế nào? Hãy cùng Xoilac bóng đá full HD tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

I. 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1. Thời gian thi đấu bóng đá 11 người 

1-tran-bong-da-bao-nhieu-phut-1
Mỗi trận bóng đá 11 người sẽ có 2 hiệp chính thức
 • Theo quy định, mỗi trận bóng đá 11 người sẽ có 2 hiệp chính thức, mỗi hiệp 45 phút, không kể thời gian bù giờ của các tình huống bóng chết. Thời gian này được gọi là bù giờ và tùy thuộc vào quyết định của trọng tài, các vua áo đen sẽ đưa ra số bù giờ dựa trên thời gian trận đấu bị tạm dừng vì bất kỳ lý do gì.
 • Kết thúc mỗi hiệp chính thức, các cầu thủ được nghỉ 15 phút, vừa đủ thời gian hồi phục, vừa đủ thời gian thảo luận chiến thuật. Trong trường hợp buộc phải phân định thắng thua trong một trận đấu cúp, nếu đến thời gian thi đấu chính thức mà kết quả là bất phân thắng bại thì theo điều lệ của giải, trọng tài sẽ cho hai đội đá hiệp phụ hoặc đá loạt luân lưu.

2. Thời gian thi đấu bóng đá 9 người

 • Là môn thể thao bóng đá đang dần phát triển ở Việt Nam, có rất nhiều trận đấu 9 người với luật chơi và thời gian mỗi hiệp hoàn toàn giống với môn bóng đá 11 người. Tuy nhiên, hầu hết các trận đấu đều diễn ra trên sân 9 người và ban tổ chức thường quy định mỗi trận đấu sẽ thi đấu 2 hiệp, mỗi hiệp 35 phút (không tính thời gian bù giờ), nhưng thời gian bù giờ thường chỉ từ 1-2 phú chứ không nhiều như trong bóng đá 11 người.
 • Thời gian trận đấu ngắn nên sẽ không có bù giờ.  Nếu như buộc phải phân định thắng thua thì mọi chuyện sẽ được giải quyết trên chấm phạt đền. Thời gian cho loạt đấu súng này cũng khoảng 5-10 phút.
 • Các trận bóng 9 người thường là các giải phong trào hoặc giao hữu, nên quy định về giờ giấc cũng không quá khắt khe thành ra thời gian nghỉ của các cầu thủ có thể nhiều hơn đôi chút so với bóng đá 11 người.
 • Như vậy tổng cộng một trận thi đấu bóng đá sân 9 người sẽ dao động trong khoảng từ 90 phút, chỉ bằng thời gian thi đấu chính thức của bóng đá 11 người mà thôi.

3. Thời gian thi đấu bóng đá 7 người

1-tran-bong-da-bao-nhieu-phut-3
Quy định thời gian thi đấu bóng đá 7 người

Trước đây khi bóng đá phong trào mới bước đầu phát triển, hầu như chưa có sự xuất hiện của các sân bóng 9 người thì bóng đá 7 người được xem như giao thoa của bóng đá 5 người và bóng đá 11 người.

Các cầu thủ thi đấu bóng đá 7 người với lối chơi có phần giống bóng đá 5 người và tuân theo luật lệ tương tự như bóng đá 11 người.

Về vấn đề thời gian thi đấu, nếu tính tại các giải đấu được tổ chức bài bản thì sẽ chia nhóm tuổi để quy định thời gian thi đấu:

 • Với nhóm tuổi nhi đồng: một trận bóng đá 7 người sẽ có 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút tính cả thời gian bóng ngoài cuộc. Vì thế trọng tài có thể xem xét để cho thêm thời gian bù giờ thích hợp. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp sẽ là 10 phút.
 • Với nhóm tuổi thanh thiếu niên trở lên, mỗi hiệp sẽ là 25 phút và quy định về thời gian nghỉ và bù giờ cũng như trên.

Nếu như ở các trận đấu loại trực tiếp mà tỷ số hòa của 2 đội được giữ đến lúc tiếng còi mãn cuộc vang lên thì các cầu thủ sẽ phải bước vào loạt đá luân lưu để phân định thắng thua. Các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi vài phút trong lúc chờ làm thủ tục và thường thì loạt đá này sẽ diễn ra khoảng 5 phút.

4. Thời gian thi đấu bóng đá 5 người

1-tran-bong-da-bao-nhieu-phut-2
Thời gian thi đấu bóng đá sân 5 người
 • Bóng đá là môn thể thao được nhiều người yêu thích và có thể chia thành nhiều loại hình khác nhau. Chơi bóng đá có thể được chia thành các hình thức chơi 5 người, 7 người hay 11 người. Mỗi một hình thức sẽ có quy định riêng nên các cầu thủ cần phải nắm rõ luật, tránh các lỗi sai không cần thiết.
 • Đặc biệt trong thi đấu bóng đá sân 5 người thì hình thức chơi này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Số lượng người chơi mỗi đội bóng chỉ 5 người, bao gồm cả thủ môn. Do thi đấu trận bóng đá sân mini nên thời gian mỗi hiệp sẽ rút gọn hơn so với các trận bóng 11 người.
 • Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thì 1 trận bóng đá sân 5 người sẽ được chia thành 2 hiệp. Mỗi hiệp có thời gian bao nhiêu phút sẽ phụ thuộc vào độ tuổi mà các cầu thủ tham gia trận bóng. Bởi hầu hết khi thi đấu sân 5 người chỉ dành cho lứa tuổi nhi đồng, thiếu niên, diện tích sân bóng nhỏ. Chính vì thế mà thời gian mỗi hiệp cũng không kéo dài quá lâu.
 • Đối với lứa tuổi nhi đồng khi tham gia sân bóng 5 người thì mỗi hiệp đấu là 20 phút. Hết hiệp 1 các cầu thủ sẽ được nghỉ 10 phút để bàn bạc lại lối chơi và ổn định lại sức khỏe.
 • Đối với các lứa tuổi thiếu niên thì thời gian mỗi hiệp thi đấu sẽ lâu hơn 5 phút. Như vậy thời gian 1 hiệp thi đấu là 25 phút. Khoảng thời gian nghỉ giữa hai hiệp cũng như thi đấu độ tuổi nhi đồng. Các cầu thủ có 10 phút để nghỉ ngơi, giải lao, lấy lại tinh thần để bắt đầu hiệp 2 trận bóng.

II. Quy định về thời gian hội ý

Trong mỗi lần thi đấu, đội bóng sẽ được quyền hội ý duy nhất 1 lần trong vòng 2 phút. Cần lưu ý tuân thủ theo một số điều lệ sau:

 • Đội bóng chỉ được trao đổi với nhau khi đang khống chế bóng ( được phép đá biên, đá phạt )
 • Chỉ có huấn luyện viên mới có quyền yêu cầu hội ý 2 phút thông qua thư ký bấm giờ trong bất kỳ thời gian nào của hiệp đấu.
 • Nếu huấn luyện luyện viên muốn đóng góp ý kiến cho học viên của mình thì chỉ nên đứng bên ngoài đường biên đọc phía hàng ghế cầu thủ dự bị.
 • Trong khoảng thời gian thi cầu thủ đang tham gia trận đấu chỉ được tập trung tron sân bóng, người bên ngoài không được vào trong sân.
 • 2 phút hội ý sẽ được đổi thành 2 phút bù giờ vào cuối hiệp đấu.

Bóng đá là bộ môn thể thao mang tính rủi ro cao, nhưng bên cạnh đó tính hấp dẫn và thu hút người chơi cũng không kèm. Trong những phút chót cuối cùng của trận đấu, luôn làm cho người xem đầy phấn chấn và hồi hộp. Có một điều rằng, không có ai phủ nhận được tầm ảnh hưởng của trò chơi này tại mọi quốc gia trên thế giới.

III. Kết luận

Qua bài viết trên chắc hẳn anh em đã hiểu rõ được quy định về thời gian thi đấu 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *