1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Tất tần tật về thời gian trên sân cỏ

Trong lịch sử bóng đá, có rất nhiều ví dụ về những đội bóng có kỹ thuật tuyệt vời nhưng lại thua trận hoặc hòa do thể trạng kém và không thể giữ được sức dẻo dai để thi đấu trong thời gian dài. Vậy 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Hôm nay Xoilac. live sẽ thông tin đến bạn tất cả những điều cần biết về thời gian trong 1 trận bóng.

Một trận bóng đá có hiệp chính kéo dài bao lâu?

Trả lời cho câu hỏi này, Luật bóng đá đã đưa ra những quy định khác nhau về thời gian đối với những trận đấu có số lượng cầu thủ tham gia khác nhau:

Thời gian đối với trận đấu 11 người

Bóng đá 11 vs 11 là hình thức bóng đá phổ biến nhất hiện nay. Theo quy định của FIFA, mỗi trận bóng 11 người được chia thành hai hiệp chính thức, mỗi hiệp kéo dài 45 phút.

tran-bong-da-dien-ra-trong-bao-lau
Trận bóng đá diễn ra trong bao lâu?

Trước khi bắt đầu trò chơi, đội chơi phải thực hiện các bước: Chào sân – bắt tay. Chào cờ và bốc thăm chọn sân, ra đội hình. 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? trong những trận đấu mỗi bên có 11 cầu thủ. Tổng thời gian trước khi bắt đầu này sẽ khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, trọng tài sẽ thổi còi bắt đầu trận đấu. 

Hai đội được nghỉ 15 phút giữa hai hiệp chính thức. Trong một số trận đấu thêm giờ, mỗi hiệp phụ có 15 phút thi đấu và không có thời gian nghỉ giữa hai hiệp. Cộng thêm những khoảng thời gian khác như bù giờ, đá phạt penalty hay sút luân lưu nếu tỷ số hòa thì một trận bóng đá 11 vs 11 có thể kéo dài 150-160 phút.

Thời gian đối với trận đấu 9 người

Có một số trận bóng 9 vs 9 có luật chơi về thời gian tương tự như bóng đá 11 vs 11. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các giải bóng đá 9 người đều thi đấu hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 35 phút, không kể thời gian bù giờ. Do thời gian thi đấu ngắn nên hai trận bóng đá 9 vs 9 không có hiệp phụ. Việc phân định thắng thua của trò chơi được quyết định trên chấm phạt đền.

bong-da-9-nguoi-chi-co-bu-gio-khong-co-hiep-phu
Bóng đá 9 người chỉ có bù giờ, không có hiệp phụ

Thời gian đối với trận 7 người

Thời gian thi đấu tại các giải đấu bóng đá 7 vs 7 được chia thành các nhóm tuổi cụ thể như sau:

  • Đối với lứa tuổi thiếu niên trở lên: Mỗi trận bóng có 2 hiệp và mỗi hiệp kéo dài 25 phút, thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 10 phút.
  • Đối với lứa tuổi thiếu nhi: Một trận 7 người gồm hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút, thời gian nghỉ giữa các hiệp là 10 phút.

Trong trận đấu loại trực tiếp mà hai đội không thể phân định thắng bại trong hai hiệp thi đấu chính thức thì hai đội phải đá luân lưu để phân định thắng thua. Trước khi loạt sút luân lưu bắt đầu, cầu thủ hai đội nghỉ ngơi ít phút. Như vậy tổng thời lượng của một trận bóng đá 7 người là khoảng 70 phút.

Thời gian đối với trận 5 người

Một trận đấu bóng đá futsal hoặc một trận đấu bóng đá 5 vs 5 được chia làm hai như mọi trận đấu bóng đá khác. Tuy nhiên, mỗi hiệp chỉ kéo dài 20 phút các cầu thủ được nghỉ 10 phút giữa hiệp một hiệp hai.

Sự khác biệt giữa thời gian trong thi đấu bóng đá 5 vs 5 các hình thức bóng đá khác thời gian trong mỗi hiệp chỉ được tính khi bóng lăn trong trận đấu. Điều này nghĩa bộ đếm thời gian sẽ dừng nếu trận đấu dừng lại do va chạm hoặc nếu bóng đi ra ngoài giới hạn. Do đó, mỗi hiệp được chơi trong 20 phút không thời gian giờ.

Sau hai hiệp chính, trong trường hợp hòa nhau, sẽ được hưởng quả đá luân lưu nếu cần quyết định giữa hai đội. Các loạt sút luân lưu chỉ kéo dài khoảng 5 phút, do mỗi đội chỉ cần sút 3 quả.

Thời gian bù giờ trong mỗi trận đấu

Thời gian bù giờ xuất hiện sau mỗi hiệp thi đấu chính. Thời gian bù giờ được xác định bằng tổng thời gian trận đấu bị tạm dừng trong hiệp chính thức vì những lý do như thay thế cầu thủ, bóng chết, những tình huống trì hoãn trận đấu,…

thoi-gian-bu-gio-duoc-tinh-sau-moi-hiep-thi-dau-chinh-thuc
Thời gian bù giờ được tính sau mỗi hiệp thi đấu chính thức

Thời gian bù giờ được tổng kết vào cuối mỗi hiệp. Trọng tài chính sẽ quyết định thời gian bù giờ kéo dài bao lâu và thông thường sẽ không quá 6 phút.

Thời gian thi đấu của hiệp phụ

Nếu vẫn chưa xác định được đội chiến thắng của trận đấu theo thể thức loại trực tiếp thì sau khi thời gian thi đấu chính thức kết thúc, hai đội sẽ tiến vào đá hiệp phụ. Mỗi hiệp phụ có thời gian 30 phút, không có nghỉ giữa hiệp. Tương tự hai hiệp đá chính, hai đội hoán đổi vị trí sân cho nhau sau hiệp phụ thứ nhất.

Các trận bóng có thể kéo dài đến 120 phút khi bước vào hiệp phụ. Nếu vẫn hòa sau 30 phút của hiệp phụ, cả hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu 11 mét.

Thời gian hội ý mỗi trận đấu

Trong mỗi hiệp đấu, mỗi đội chỉ được hội ý một lần trong vòng một phút và phải tuân thủ những điều sau:

  • Các đội chỉ được hội ý ​​khi đang kiểm soát bóng.
  • Chỉ huấn luyện viên mới có thể yêu cầu hội ý. Nếu huấn luyện viên muốn đưa ra lời khuyên cho đội, ông ấy chỉ có thể đứng ở đường biên dọc băng ghế cầu thủ dự bị.
  • Trong thời gian hội ý, các cầu thủ chỉ được phép tập trung trên sân và không được phép có người ngoài vào sân.
  • Thời gian hội ý 1 phút sẽ được đổi thành thời gian bù giờ 1 phút vào cuối hiệp đấu đó.

Kết luận

Trên đây Xôi Lạc đã cung cấp đến các bạn thông tin về khoảng thời gian trong một trận đấu bóng đá. Hy vọng qua bài viết các bạn đã giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi “1 trận bóng đá bao nhiêu phút?” và nhiều hơn thế. Đừng quên truy cập vào Xoilac. live để xem bóng đá trực tuyến và cập nhật thông tin mỗi ngày nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *