Hồ sơ du học Mỹ cần gì? Những điều kiện du học Mỹ mới nhất

du-hoc-my-can-gi

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều bạn trẻ, bởi đây là quốc gia có nền giáo dục và cơ sở vật chất hàng đầu thế giới. Vậy đi du học Mỹ cần gì? Phải đáp ứng các điều kiện nào? Tất cả sẽ được southphillybar.com giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây.

I. Điều kiện du học Mỹ mới nhất?

du-hoc-my-can-gi-1
Du học Mỹ đáp ứng điều kiện gì?

1. Độ tuổi để đi du học Mỹ

Mỹ là quốc gia không giới hạn độ tuổi cho sinh viên quốc tế đến du học. Miễn là bạn được nhận vào bất kỳ cơ sở giáo dục được công nhận nào, bạn có thể dễ dàng xin thị thực nhập học. Yêu cầu về độ tuổi của Hoa Kỳ áp dụng cho hầu hết các cấp giáo dục, từ tiểu học đến sau đại học.

2. Trình độ học vấn

Để có thể vào học tại một trường nào đó tại Mỹ, du học sinh cần đảm bảo đủ điểm để đạt các chứng chỉ sau:

 • Đối với chương trình đại học: GPA (bắt buộc), ACT, SAT (tùy theo yêu cầu của từng trường).
 • Chương trình sau đại học: GMAT, GRE.
 • Chương trình trung học: SSAT.
 • Đáp ứng tiêu chuẩn tiếng Anh theo yêu cầu của từng trường.

Hiện tại, mỗi trường học, cấp học và chương trình đào tạo giáo dục tại Mỹ đều có những yêu cầu về điểm số khác nhau. Vì vậy, học sinh, sinh viên cần tham khảo kỹ để nắm rõ du học mỹ cần gì để chuẩn bị đầy đủ và chu đáo.

3. Trình độ tiếng Anh

Để có thể du học Mỹ, tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc mà sinh viên cần phải đáp ứng. Ngoài ra, việc có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng bắt kịp chương trình học và hòa nhập với môi trường sống tại đây.

Mỗi cơ sở giáo dục tại Hoa Kỳ có yêu cầu tiếng Anh đầu vào khác nhau. Vậy du học Mỹ cần tiếng Anh gì? Hầu hết các trường đều yêu cầu IELTS 6.5 trở lên và TOEFL iBT 79 trở lên. Một số trường cũng chấp nhận kết quả Duolingo.

Tại một số trường trung học ở Mỹ, học sinh quốc tế có thể không cần TOEFL và IELTS. Nhưng nó vẫn là bắt buộc. Nếu không có chứng chỉ ngoại ngữ, học sinh có thể thi SLEP và đạt điểm tối thiểu là 45.

4. Điều kiện tài chính

Có thể nói điều kiện khó khăn nhất đối với sinh viên Việt Nam khi du học Mỹ chính là vấn đề tài chính. Mỹ là quốc gia có những yêu cầu khá khắt khe về chứng minh tài chính đối với sinh viên. Các bạn trẻ đăng ký tham gia chương trình học của trường cần đáp ứng các yêu cầu về chi phí sinh hoạt, học phí, chi phí đi lại…

Mặc dù không có bằng chứng về số tiền cụ thể nhưng trên mẫu I-20 do trường cung cấp, sinh viên phải xác nhận số dư ngân hàng của họ. Số dư phải đủ để trang trải chi phí học tập thì học sinh mới đủ điều kiện học tập tại Hoa Kỳ. Đặc biệt, số dư càng lớn thì tỷ lệ chứng minh tài chính thành công càng cao.

Thông thường, số dư tài khoản của bạn phải gấp 1,5 lần số tiền học tập cần thiết để đảm bảo bằng chứng tài chính thành công.

II. Hồ sơ du học Mỹ cần gì?

du-hoc-my-can-gi-2
Hồ sơ du học Mỹ cần gì?

Sau khi đáp ứng các điều kiện trên, hồ sơ du học Mỹ cần gì? Tức là chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ để nộp cho trường dự định nhập học:

 • Đơn xin nhập học (dựa theo mẫu đơn do trường cung cấp).
 • Scan hộ chiếu.
 • Học bạ, bảng điểm năm học dịch sang tiếng Anh.
 • Đạt điểm GPA và trình độ tiếng Anh theo quy định của trường.
 • Chứng chỉ tiếng Anh. Bằng tốt nghiệp từ chương trình học gần đây nhất.
 • Xác nhận bài thi chuẩn hóa ACT, GRE, GMAT, SAT, TOEFL, IELTS,…
 • Thư giới thiệu chứng minh bạn đủ điều kiện học tập tại Hoa Kỳ.
 • Phí đăng ký học: 35$ đến 100$.

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ du học Mỹ và được nhà trường chấp thuận, du học sinh sẽ gửi thư xác nhận đã đóng phí nhập học và gửi lại I-20. Nó được dùng để hoàn tất các thủ tục phỏng vấn xin thị thực và đóng tiền nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

III. Các bước để xin Visa du học Mỹ

1. Hoàn thành đầy đủ các đơn từ 

Khi một sinh viên quốc tế được nhận vào một cơ sở giáo dục ở Hoa Kỳ. Nhà trường sẽ gửi Mẫu I-20 cho sinh viên không định cư tại Mỹ. Học sinh chỉ cần ký vào mẫu đơn, trả phí SEVIS 350$ và hoàn thành thông tin thị thực không định cư và mẫu đơn (Mẫu DS-160).

2. Đóng phí

Bước tiếp theo là thanh toán lệ phí xin thị thực, sinh viên quốc tế có thể thanh toán trực tuyến thông qua trang hệ thống của Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đầu tiên, bạn cần tạo một tài khoản trên hệ thống, điền các thông tin cần thiết. Lệ phí thường là 160$, nhưng sinh viên phải trả bằng VND.

Sau khi đóng phí thành công, sinh viên chụp ảnh giao dịch, giữ biên lai và đặt lịch phỏng vấn trực tuyến. Bạn sẽ cần điền những thông tin quan trọng sau:

 • Hộ chiếu
 • Số biên nhận thanh toán
 • Mã gồm 10 chữ số từ trang xác nhận đăng ký

3. Phỏng vấn xin Visa

du-hoc-my-can-gi-3
Phỏng vấn visa là một bước vô cùng quan trọng và cần thiết

Cuối cùng là phỏng vấn visa – một bước vô cùng quan trọng và cần thiết. Tỷ lệ thành công của hồ sơ xin visa phụ thuộc phần lớn vào bước này, vì vậy học sinh cần chú ý đặt lịch hẹn. Khi đi phỏng vấn cần mang theo các loại giấy tờ và hồ sơ được yêu cầu như: giấy hẹn phỏng vấn, ảnh thẻ (chụp trong vòng 3 tháng), hộ chiếu hiện tại và cũ, mẫu đơn DS-160, giấy biên nhận nộp tiền visa.

Ngoài ra, du học sinh sẽ cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ chứng minh sẽ về nước sau khi du học Mỹ. Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân, hồ sơ du học. Trong buổi phỏng vấn, viên chức lãnh sự sẽ hỏi về việc học tập của học sinh tại Hoa Kỳ, mục tiêu học tập và kế hoạch phát triển trong tương lai. Một mẹo nhỏ giúp bạn xin visa dễ dàng hơn đó là trình bày những lý lẽ thuyết phục trước người phỏng vấn. Bằng chứng rằng bạn đã phát triển một lộ trình học tập rõ ràng và trở về nước sau khi hoàn thành khóa học.

Không giống như xin thị thực cho các quốc gia khác, với một cuộc phỏng vấn xin thị thực Hoa Kỳ, tại thời điểm phỏng vấn, học sinh biết liệu thị thực đã được chấp thuận hay chưa.

IV. Kết luận

Với những thông tin mà chuyên mục giáo dục chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn đọc biết được du học Mỹ cần gì. Thường xuyên truy cập website để cập nhật thêm nhiều bài viết mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *